EN VN
Hotline 24/7
0919691515 (Mr.Quang)

5 xu hướng phát triển phần mềm mới

Chúng ta vẫn biết rằng, làm việc với mộtđoạn văn bản dễđọc và rõ nghĩa dễ gây rối trí và cản trở việc tập trung vào yếu tố trình bày văn bản. Có ưuđiểm hơn so vớiđoạn văn bản chỉ gồm nội dung kiểu "Nội dung, nội dung, nội dung" là nó khiến văn bản giống thật hơn, bình thường hơn.
<%=title %>

Nhiều phần mềm thiết kế giao diện web và dàn trang ngày nayđã sử dụng làmđoạn văn bản giả, và nếu bạn thử tìm cácđoạn trên mạng thì sẽ khám phá ra nhiều trang web hiện vẫnđang trong quá trình xây dựng. Có nhiều phiên bản khác nhauđã xuất hiện,đôi khi do vô tình, nhiều khi do cố ý. D9ãđược sử dụng như một văn bản chuẩn cho ngành công nghiệp in ấn từ những năm 1500, khi một họa sĩ vô danh ghép nhiềuđoạn văn bản với nhauđể tạo thành một bản mẫu văn bản.đoạn văn bản này không nhữngđã tồn tại năm thế kỉ, mà khiđược áp dụng vào tin học văn phòng, nội dung của nó vẫn không hề bị thayđổi.

Chúng ta vẫn biết rằng, làm việc với mộtđoạn văn bản dễđọc và rõ nghĩa dễ gây rối trí và cản trở việc tập trung vào yếu tố trình bày văn bản. Có ưuđiểm hơn so vớiđoạn văn bản chỉ gồm nội dung kiểu "Nội dung, nội dung, nội dung" là nó khiến văn bản giống thật hơn, bình thường hơn. Nhiều phần mềm thiết kế giao diện web và dàn trang ngày nayđã sử dụng làmđoạn văn bản giả, và nếu bạn thử tìm cácđoạn trên mạng thì sẽ khám phá ra nhiều trang web hiện vẫnđang trong quá trình xây dựng. Có nhiều phiên bản khác nhauđã xuất hiện,đôi khi do vô tình, nhiều khi do cố ý.

Chỉđơn giản là mộtđoạn văn bản giả,được dùng vào việc trình bày và dàn trang phục vụ cho in ấn.đãđược sử dụng như một văn bản chuẩn cho ngành công nghiệp in ấn từ những năm 1500, khi một họa sĩ vô danh ghép nhiềuđoạn văn bản với nhauđể tạo thành một bản mẫu văn bản.

Đoạn văn bản này không nhữngđã tồn tại năm thế kỉ, mà khiđược áp dụng vào tin học văn phòng, nội dung của nó vẫn không hề bị thayđổi. Nóđãđược phổ biến trong những năm 1960 nhờ việc bán những bản giấy nhữngđoạn, và gầnđây hơn,được sử dụng trong các ứng dụng dàn trang.

Trái với quanđiểm chung của sốđông, không phải chỉ là mộtđoạn văn bản ngẫu nhiên. Người ta tìm thấy nguồn gốc của nó từ những tác phẩm văn học la-tinh cổđiển xuất hiện từ năm 45 trước Công Nguyên, nghĩa là nóđã có khoảng hơn 2000 tuổi. Một giáo sư của trường quan tâm tới một trong những từ la-tinh khó hiểu nhất, "consectetur", trích từ mộtđoạn của vàđã nghiên cứu tất cả các ứng dụng của từ này trong văn học cổđiển,để từđó tìm ra nguồn gốc không thể chối cãi của. Thật ra, nóđược tìm thấy trong cácđoạn 1.10.32 và 1.10.33 của "De Finibus Bonorum et Malorum" (Đỉnh tối thượng của Cái Tốt và Cái Xấu) viết bởi Cicero vào năm 45 trước Công Nguyên.

Cuốn sách này là một luận thuyếtđạo lí rất phổ biến trong thời kì Phục Hưng. Dòngđầu tiên củađược trích từ một câu trongđoạn thứ 1.10.32.

Tríchđoạn chuẩn củađược sử dụng từ thế kỉ thứ 16 vàđược tái bản sauđó cho những người quan tâmđến nó.đoạn 1.10.32 và 1.10.33 trong cuốn "De Finibus Bonorum et Malorum" của Cicero cũngđược tái bản lại theođúng cấu trúc gốc, kèm theo phiên bản tiếng Anhđược dịch bởi H. Rackham vào năm 1914

Các Tin Tức Khác